Đầu bò bơm nước là gì? Đầu bò bơm nước dùng cho máy xăng, máy dầu rẻ nhất Việt Nam

5/5 - (3 bình chọn)

Đầu bò bơm nước, hay còn được gọi là bơm nước đầu bò, là một thiết bị được sử dụng để bơm nước từ một nguồn nước (như giếng, ao, sông) lên lưu vực cao hơn hoặc tới các hệ thống cấp nước. Đây là một phần quan trọng trong hệ thống cung cấp nước cho nhiều mục đích khác nhau như sử dụng gia đình, nông nghiệp, công nghiệp, và xử lý nước.

Nguyên lý cấu tạo của đầu bò bơm nước thường bao gồm các thành phần sau:

  1. Động cơ: Là phần tạo năng lượng động cơ để đưa nước từ nguồn lên đến đầu cao. Động cơ thường sử dụng điện hoặc đôi khi là động cơ đốt trong.
  2. Rotor hoặc cánh quạt: Là một bộ phận quay được đặt trong nước và kết nối với động cơ. Cánh quạt tạo ra sự chuyển động xoáy cho nước, tạo áp suất và đẩy nước lên.
  3. Bơi lớn (Impeller): Là một phần quan trọng của cánh quạt, thường là bánh chữ Y, có tác dụng tăng cường áp suất và tạo ra dòng chảy nước.
  4. Vỏ bơm (Pump housing): Là khu vực chứa động cơ và cánh quạt, thường được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của bơm.
  5. Van hút và van đẩy: Các van này mở và đóng để kiểm soát dòng chảy của nước. Van hút mở khi bơm hút nước, trong khi van đẩy mở khi bơm đẩy nước lên.

Nguyên lý hoạt động chung là động cơ tạo ra sự quay của cánh quạt, cánh quạt này tạo ra áp suất, và sau đó nước được bơm lên qua ống để cung cấp cho hệ thống cần sử dụng.

Mọi thông tin cần tư vấn về Đồng Hồ Đo Áp Suất WIKA, Bơm tăng áp dẫn động khí nén HASKEL VIETNAM, BUTECH VIETNAM, PHỤ KIỆN KHÍ NÉN THỦY LỰC xin liên hệ:

Mr Tony Ong (+84.858.0000.85); Email: tonyong@TKHIND.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY (0858.0000.85)